Video giới thiệu

      

 

Sản phẩm nổi bật

Công trình tiêu biểu

Tin tức >> Tin trong nước

Những “kỳ quan” thang máy trên thế giới

 Chiếc thang máy gây tranh cãi cao tới 326 m sẽ đưa bạn lên đỉnh một trong những vách đá khổng lồ ở Trương Gia Giới, thuộc tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). 

 

1. Thang máy Bạch Long (Trung Quốc)

1/3 phần phía dưới của thang máy Bạch Long bắt đầu từ một cái động lớn xuyên qua đá, còn 2/3 phần lộ ra ngoài đưa du khách lên đỉnh núi. Đây là chiếc thang máy cao và nặng nhất trên thế giới.

 

                                          thangmaybachlong

thangmaybachlong2

Tuy nhiên, nguời ta không biết liệu Bạch Long có “thọ” được lâu không vì nó nguy cơ gây tổn hại cho thắng cảnh xung quanh một cách đáng báo động.

2. Thang máy Santa Justa ( Bồ Đào Nha)

Nằm trên con phố cùng tên tại thủ đô Lisbon, “người khổng lồ” cao 45m Santa Justa được xây dựng năm 1900, nối liền khu vực trung tâm thành phố với quảng trường Carmo. Thang máy cũng đồng thời là nơi thưởng ngoạn cảnh quan của thành phố từ trên cao.

                                        thangmaybodaonha                                                                                                 

3. Thang my Tháp trời (New Zealand)

Nếu bạn muốn thử cảm giác mạnh hãy làm một tua trong chiếc thang máy Tháp trời ở thành phố Auckland, New zealand!

                              thangmaynewzealand

4. Thang máy Lacerda (Brazil)

Giống “người khổng lồ” Santa Justa ở Lisbon, công trình tuyệt đẹp trong thành phố Salvador, bang Bahia đem đến cho du khách cơ hội được thấy khung cảnh “mê li” tràn ngập ánh nắng của bờ biển Salvador.

Lacerda có thể vận chuyển 28.000 lượt người mỗi ngày. Nếu muốn sử dụng, du khách phải trả 0,05 USD cho mỗi 38 giây ở trong thang máy.

                                            thangmaylisbon

                                           thangmaylisbon2

5. Thang máy Louvre (Pháp)

Thang máy hình trụ tại bảo tàng Louvre, Paris là một trong số ít những thang máy trên thế giới có hình dáng như trong phim viễn tưởng: không có lắp, chỉ cần bạn ấn một nút là nó sẽ đưa bạn đi êm du.

                          thangmayphap

                          thangmayphap2    

6. Thang máy Hammetschwand (Thuỵ Sĩ)

Hammetschwand là chiếc thang máy ngoài trời cao nhất châu Âu kể từ khi được xây dựng 101 năm trước với vận tốc vận chuyển là 152 m/phút. Từ trên đỉnh, du khách có thể nhìn thấy rất rõ phong cảnh hồ Lucerne và dãy núi Alps nổi tiếng.

                           thangmaythuysi

7. Thang máy Eiffel (Pháp)

4 chiếc chân cong của tháp Eiffel khiến cho việc xây dựng thang máy trở lên vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, các kĩ sư Pháp đã lắp đặt thành công những chiếc thang máy đôi ở mỗi chân của tháp.

                            thangmayeiffel     

                            thangmayeffel

8. Thang máy Đài Bắc 101 (Đài Loan)

Bước vào thang máy, bạn hãy nhắm mắt vào và khi mở mắt ra đã thấy mình đang ở trên đỉnh của toà nhà cao nhất thế giới. Đài Bắc 101 là chiếc thang máy nhanh nhất hành tinh có tốc độ vận chuyển lên tới 60,6 km/h.

Hơn thế, Đài Bắc 101 còn là thang máy đầu tiên có hệ thống kiểm soát áp suất không khí. Không có nó, chuyến thăm quan của bạn sẽ chẳng được thoải mái vì áp lực không khí thay đổi quá nhanh trong quãng đuờng 37 giây.

9Thang máy Paternoster (Anh)

Ra đời năm 1884, hiện những công trình trên thế giới sử dụng thang máy kiểu Paternoster chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Hệ thống thang máy bao gồm một chuỗi các cabin liên tiếp chuyển động chậm và không bao giờ dừng, khi lên đến tầng mình muốn, bạn chỉ việc bước ra trong khi thang máy vẫn chuyển động.

thang may anh     

thang may anh 2

 

 

Thống kê

Online: 12
Lượt truy cập: 277980
Hôm nay: 43
Trong tháng: 1477

Liên kết quảng cáo

Sản phẩm mới